Kiểm tra tổng hợp cuối năm - Soạn...

Kiểm tra tổng hợp cuối năm - Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm- Soạ...

0

1 Câu trả lời

Mới nhất Cũ nhất Phiếu bầu
0

Hướng dẫn giải

A. Phần trắc nghiệm

Câu 1 2 3 4 5 6
Đáp án C B D B A C
Câu 7 8 9 10 11 12
Đáp án D B B D C D

B. PHẦN TỰ LUẬN

Chọn một trong hai đề:

  1. Nêu những suy nghĩ và cảm xúc riêng của anh (chị) về một bài thơ (một thiên truyện ngắn).
  2. Trình bày quan niệm của anh (chị) về việc chọn nghề trong tương lai. (Chọn nghề phù hợp với năng lực thực tế của mình; chọn nghề đang được ưa chuộng trong xã hội hay nhất quyết theo đuổi nghề mà mình yêu thích nhất?).

Gợi ý làm bài

Ngoài những nội dung đã nêu ở phần Gợi ý cách làm bài trong Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì I, anh (chị) cần chú ý thêm những điểm sau:

1. Đề bài trắc nghiệm trong Bài kiềm tra tổng hợp cuối năm được ra chủ yếu trên cơ sở nội dung chương trình học kì II, môn Ngữ văn lớp 11. Tuy nhiên, vì đây là bài kiểm tra cuối năm học nên vẫn bao gồm kiến thức của chương trình học kì 1. Vì thế, để trả lời tốt các câu hỏi trắc nghiệm, anh (chị) cần ôn lại các kiến thức và kĩ năng đã học trong toàn bộ năm học lớp 11 để bảo đảm sự tiếp nối và tính hệ thống của chương trình.

2. Anh (chị) viết Bài kiểm tra tổng hợp cuối năm sau khi đã học các thao tác lập luận phân tích, so sánh, bác bỏ, bình luận và học về phong cách ngôn ngữ chính luận. Vì thế, anh (chị) cần chú ý vận dụng kết hợp nhiều thao tác lập luận đề bài làm phong phú, chặt chẽ, có sức thuyết phục mạnh hơn. Đồng thời cũng phải diễn đạt sao cho lời vãn trong bài mang đặc trưng của phong cách ngôn ngữ chính luận.

Gửi 5 năm trước

Thêm bình luận

Câu trả lời của bạn

ĐĂNG NHẬP