Một thanh nhôm dài 1 6 m khối...

Một thanh nhôm dài 1,6 m, khối lượng 0,2 kg chuyển động trong từ trườ...

0
Một thanh nhôm dài 1,6 m, khối lượng 0,2 kg chuyển động trong từ trường đều và luôn tiếp xúc với hai thanh ray đặt nằm ngang như hình vẽ bên. Từ trường có phương vuông góc với mặt phẳng hình vẽ, hướng ra ngoài mặt phẳng hình vẽ. Hệ số ma sát giữa thanh nhôm MN và hai thanh ray là \[\mu =0,4\], cảm ứng từ \[B=0,05\]T. Biết thanh nhôm chuyển động đều. Coi rằng trong khi thanh nhôm chuyển động điện trở của mạch điện không đổi. Lấy \[g=10\]m/s2 và coi vận tốc của thanh nhôm là không đáng kể. Hỏi thanh nhôm chuyển động về phía nào,tính cường độ dòng điện trong thanh nhôm?
Thanh nhôm chuyển động sang phải, \[I=10\]A.Thanh nhôm chuyển động sang trái, \[I=10\] A.Thanh nhôm chuyển động sang trái, \[I=6\]A.Thanh nhôm chuyển động sang phải, \[I=6\] A.

1 Câu trả lời

Mới nhấtCũ nhấtPhiếu bầu
0
Hướng dẫn giải câu này:
+ Thanh nhôm chuyển động đều sang phải, khi đó lực ma sát sẽ cân bằng với lực điện tác dụng lên thanh hướng sang phải có dòng điện tổng hợp chạy từ M đến (dòng điện do nguồn và hiện tượng cảm ứng gây ra). + Ta có F = Fms → IBl = μmg → \[I=\frac{\mu mg}{Bl}=\frac{0,4.0,2.10}{0,05.1,6}=10\]A. → Đáp án A

Thanh nhôm chuyển động sang phải, \[I=10\]A.

Gửi 10 tháng trước

Thêm bình luận

Câu trả lời của bạn

ĐĂNG NHẬP