Luyện tập viết bản tin - Soạn bài...

Luyện tập viết bản tin - Soạn bài Luyện tập viết bản tin - Soạn văn l...

0

1 Câu trả lời

Mới nhất Cũ nhất Phiếu bầu
0

Hướng dẫn giải

Bài tập 1

Cấu trúc

- Đầu đề: Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương về bình đẳng giới.

- Nội dung: Bao gồm: sự kiện quan trọng nhất (Theo báo cáo... bình đẳng giới) và phần còn lại nói rõ, giải thích thêm sự kiện đã nêu.

- Dung lượng: trên 150 chữ.

Bản tin trên đây thuộc loại tin thường.

Bài tập 2

Nội dung chủ yếu của bản tin trên là Việt Nam lọt vào danh sách ứng viên cho giải thưởng “Môi trường và phát triển 2007”.

Để nhanh chóng nắm bắt nội dung thông tin đó, chúng ta cần lưu ý theo cấu trúc một bản tin sự kiện quan trọng nhất phải được nêu lên đầu tiên, sau đó mới nêu các sự kiện thứ yếu (nếu có).

Bài tập 3

" Đường tới thành công - sân chơi mới dành cho sinh viên "

Sau thành công của chương trình Làm giàu không khó trên VTV1. Đài Truyền hình Việt Nam và Hãng Truyền thông Hoàng Gia tiếp tục phối hợp làm tiếp chương trình Đường tới thành công phiên bản 2 . Đây là sản chơi dành cho sinh viên các trường học kinh tế trên toàn quốc, được tổ chức dưới dạng gameshow với sự tham gia thi đấu cùa ba đội chơi. Mỗi trận, các đội sẽ trải qua 3 phần thi: những mành ghép thành công, kế hoạch làm giàu, rubic ý tưởng . Đội chiến tháng ở trận đấu loại sẽ được tham gia vào cuộc thi quý. Đội thắng trong chung kết sẽ đươc nhận giải thưởng 30 triệu đồng. Đến có 50 trường đại học trong cả nước đăng kí tham gia cuộc thi.

Bài tập 4

Để viết dược bản tin trên cần chú ý:

- Xem xét mỗi tình huống đã nêu trên phù hợp với loại tin nào u vắn, tin thường hay tin tường thuật), xác định độ dài của tin.

- Nội dung mỗi tin cần nêu những gì? Thông tin nào mở đầu và thứ tự các thông tin tiếp theo.

- Tin nào cần có nhan đề, tin nào không cần nhan đề?

Gửi 5 năm trước

Thêm bình luận

Câu trả lời của bạn

ĐĂNG NHẬP